Du lịch đầu năm 2022: Nha Trang đón lại khách Nga, Đà Lạt nói không với tăng giá

Hải Sản Sóng Biển – Hàng chục ngàn du khách trong nước đã đổ về các địa phương du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Đà Lạt để nghỉ dưỡng trong những ngày đầu năm 2022. Nếu như người dân Đà Lạt nói không với việc tăng giá khách sạn thì ở TP.Nha Trang, khách du lịch từ Nga quay trở lại đã mang lại nguồn sinh khí mới của thành phố ven biển…

Từ sáng sớm ngày 2.1, Khu di tích Tháp Bà Ponagar – một điểm đến tiêu biểu tại vùng đất Nha Trang đã có hàng trăm du khách trong và ngoài nước xếp hàng mua vé vào tham quan du lịch.

Du lịch đầu năm 2022: Nha Trang đón lại khách Nga, Đà Lạt nói không với tăng giá

Trong số các khách du lịch đến với Nha Trang – Khánh Hòa lần này có rất nhiều du khách Nga lần đầu được tham quan di tích Tháp Bà Ponagar.

Khánh Hòa đón chuyến bay thẳng từ Nga đến Nha Trang đánh dấu một mốc quan trọng trong việc khôi phục lại hoạt động du lịch sau 2 năm dài đóng băng vì đại dịch COVID-19.

Du lịch đầu năm 2022: Nha Trang đón lại khách Nga, Đà Lạt nói không với tăng giá

Cô gái trẻ Natalia đến từ Nga hào hứng đứng tại một vị trí đẹp tại Khu di tích Tháp Bà Ponagar để chụp một tấm hình ưa thích cho bản thân. Không những thế, trong mấy ngày ở Nha Trang, Natalia và nhóm bạn còn thường xuyên tắm nắng trên những bãi cát biển tuyệt đẹp ở Nha Trang.

“Ở nước Nga mùa này là mùa đông nên chúng tôi đã lựa chọn Việt Nam để trải nghiệm du lịch. Tôi yêu Nha Trang bởi con người thân thiện, khí hậu nắng ấm thật tuyệt vời. Sau này về nước, tôi nhất định sẽ giới thiệu cho bạn bè mình biết đến Nha Trang” – Natalia chia sẻ.

Natalia là một trong số đoàn du khách Nga đến với Nha Trang sau thời gian dài địa phương đóng cửa du lịch để chống dịch. Theo đánh giá của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, sự kiện đón đoàn khách Nga diễn ra vào ngày 26.12 là một bước đệm quan trọng đối với ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa.

Xa hơn nữa, đón khách du lịch quốc tế thành công cũng sẽ là lời khẳng định của chính quyền tỉnh Khánh Hòa với thế giới về việc một Việt Nam sẵn sàng mở cửa, sẵn sàng khôi phục lại toàn bộ các hoạt động sản xuất kinh doanh trong đó có ngành du lịch…

Du lịch đầu năm 2022: Nha Trang đón lại khách Nga, Đà Lạt nói không với tăng giá

Sau 2 năm Khánh Hòa chào đón trở lại du khách Nga đến nghỉ dưỡng.

Trong những ngày đầu năm mới, không chỉ Nha Trang và ở TP.Đà Lạt, khách du lịch cũng bắt đầu đông đúc trở lại. Theo báo cáo chưa đầy đủ của ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng, dự kiến lượng khách lên Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng khoảng 60.000 lượt trong 3 ngày đầu năm 2022, tăng gấp đôi so với những ngày cuối tuần trước dịch COVID-19.

Theo ghi nhận vào ngày 1 và ngày 2.1.2022, các tuyến đường chính dẫn vào trung tâm TP.Đà Lạt như Trần Quốc Toản, Hồ Tùng Mậu, Ba Tháng Tư luôn trong tình trạng đông đúc bởi ô tô, xe chở khách du lịch lên thành phố.

Anh Nguyễn Văn Tú – khách du lịch ở TP.HCM cho biết, năm nay Đà Lạt đã lắp đặt hệ thống đèn giao thông và mở rộng một số tuyến đường, nên việc di chuyển của du khách khá thuận lợi. Tình trạng ùn tắc giao thông vì thế cũng giảm nhiều so với mọi năm trước.

Đà Lạt luôn là điểm đến an toàn, thân thiện với du khách trong và ngoài nước.

Theo thống kê số lượng các nhà nghỉ, khách sạn TP.Đà Lạt trong những ngày đầu năm đạt công suất khoảng 60%; công suất các khách sạn 2 sao, biệt thự du lịch, nhà ở nguyên căn đạt từ 80-90%; khách sạn từ 3-5 sao đạt trên 90%.

Mặc dù khách du lịch tăng cao nhưng nhiều nhà nghỉ, khách sạn ở Đà Lạt đều không tăng giá.

Anh Trần Văn Lương – chủ khách sạn ở Đà Lạt nhận định, lượng khách du lịch lên Đà Lạt tăng mạnh không chỉ bởi đây là dịp nghỉ lễ năm mới mà còn là cuối tuần. Cũng theo anh Lương, mặc dù khách du lịch đến Đà Lạt đông nhưng giá các khách sạn, nhà nghỉ đều ổn định, không có tình trạng tự ý nâng giá…

“Người dân Đà Lạt ý thức rất cao việc quay trở lại của du khách có ý nghĩa quan trọng trong việc mở cửa ngành du lịch” – anh Lương chia sẻ.

Về công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới, UBND TP Đà Lạt trước đó đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh đã trang bị mã QR phục vụ công tác truy vết của cơ quan Y tế.

Ngoài ra, các chủ cơ sở kinh doanh du lịch cũng ý thức rất cao trong việc xây dựng phương án phòng, chống dịch, quy trình đón tiếp khách đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Xem thêm tại : https://haisansongbien.vn/