Nha Trang, Khánh Hòa khách sạn và resort đạt trên 80% công suất dịp Tết 2022

Hải Sản Sóng Biển – Gần 100.000 du khách từ khắp nơi đến Nha Trang – Khánh Hòa du lịch trong dịp Tết Nguyên đán. Đây là kết quả tích cực, chứng tỏ Khánh Hòa đã sẵn sàng mở cửa trở lại hoàn toàn ngành du lịch trong tình hình mới.

Niềm vui trở lại TP Biển Nha Trang - Du khách xông đất ngày đầu năm mới Nhâm Dần...

Du khách trong nước đổ về các địa phương du lịch nổi tiếng như Nha Trang trong dịp tết.

Ngày 6.2, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa cáo báo cáo về tình hình hoạt động du lịch dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, lượng khách đến Nha Trang – Khánh Hòa trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 chủ yếu tập trung cao điểm từ ngày mùng 3 đến mùng 6 Tết tại các khu nghỉ dưỡng ở khu vực Bãi Dài, các khu nghỉ dưỡng trên đảo và khu vực TP.Nha Trang với công suất bình quân tại các khách sạn và resort đạt trên 80%.

Tổng lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng trong 9 ngày nghỉ Lễ tại Nha Trang – Khánh Hòa tính từ ngày 29.1- 6.2.2022 đạt khoảng 98.610 lượt khách.

Riêng Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, trong các ngày từ 31.1-6.2.2022 (tức là 29 Tết đến mùng 6 Tết) có khoảng 29 chuyến bay nội địa đến Sân bay quốc tế Cam Ranh mỗi ngày, bình quân khoảng 173 khách/chuyến và 1 chuyến bay quốc tế, khoảng 336 khách.

Năm nay, nhiều du khách còn lựa chọn hình thức tự lái xe gia đình đi du lịch hoặc du lịch tự túc nhóm nhỏ khi đến với Khánh Hòa.

Để mở màn cho chuỗi các hoạt động, sự kiện trong năm 2022, vào mùng 1 Tết Âm lịch, Sở Du lịch phối hợp cùng Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh và Vietnam Airlines tổ chức lễ đón những vị khách du lịch đầu tiên đến Nha Trang – Khánh Hòa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, chuyến bay mang số hiệu VN1551 của Hãng hàng không Vietnam Airlines, cất cánh từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, bên cạnh sự sôi động bắt đầu trở lại của thị trường khách du lịch nội địa, ngành du lịch Khánh Hòa đã và đang tập trung thu hút khách du lịch quốc tế thông qua triển khai Hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa từ giữa tháng 11.2021.

Theo : https://haisansongbien.vn/