Nóng – Việt Nam dỡ bỏ hạn chế, mở lại toàn bộ các đường bay quốc tế từ 15/2/2022

Hải Sản Sóng Biển – Từ 15/2, Việt Nam sẽ không hạn chế tần suất khai thác các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ và trở lại hoạt động như trước khi chưa xảy ra dịch Covid-19.

Cục Hàng không Việt Nam vừa giao Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam thông báo tới các hãng hàng không và các đơn vị liên quan về việc Việt Nam dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế, trở lại bình thường như trước khi xảy ra đại dịch Covid-19 từ 15/2.

Từ 15/2, Việt Nam sẽ không hạn chế tần suất khai thác các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ. Những quy định về nhập cảnh, phòng chống dịch với hành khách vào Việt Nam vẫn thực hiện theo các hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế.

Hiện nay, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã làm việc với Nhà chức trách hàng không Thái Lan đã nhất trí mở lại đường hàng không và không hạn chế số lượng chuyến bay.

Nóng - Việt Nam dỡ bỏ hạn chế, mở lại toàn bộ các đường bay quốc tế từ 15:2:2022

Đến nay, ngoài Trung Quốc chưa đồng tý thì tất cả các quốc gia mà Việt Nam đề nghị khôi phục đường hàng không đều đã đồng ý. Hiện các đường bay tới châu Âu, Úc, Mỹ… Việt Nam đều đã có hoạt động khai thác.

Sắp tới Cục Hàng không Việt Nam sẽ có những đường bay quốc tế tới các thị trường mới như Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ… được tổ chức.

Trước đó, Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam tổ chức trao đổi với Nhà chức trách hàng không các nước đối tác để quyết định nối lại các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ trên đường bay thẳng tới Việt Nam.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu sớm nối lại các đường bay trực tiếp đến Việt Nam đã có ở thời điểm trước dịch Covid-19, ngoài các thị trường đã được triển khai trong tháng 1.

Khi mở lại các đường bay quốc tế này, kế hoạch về tần suất các đường bay sẽ được tăng dần theo lộ trình bảo đảm nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tạo điều kiện thuận lợi đi lại trên cơ sở tuân thủ hướng dẫn về giám sát y tế nhập cảnh.

Để sớm mở lại đường bay quốc tế, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam phải báo cáo Bộ GTVT kết quả nối lại đường bay quốc tế trong tháng 2/2022 để Bộ tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.