Thành phố Nha Trang: Thiên đường nghỉ dưỡng trải dài hơn một thế kỷ

Thời Pháp, Nha Trang được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng dành cho hoàng tộc và sĩ quan cấp cao. Hơn một thế kỷ trôi qua, vị thế của “vịnh Ngọc” chưa từng suy giảm, mặc cho sự nở rộ của nhiều đô thị du lịch trên cả nước.

Hơn trăm năm trước, trong 3.200km bờ biển của Việt Nam, chỉ 10km bờ biển tại vịnh Nha Trang được chọn làm nơi nghỉ dưỡng cho hoàng gia triều Nguyễn và các sĩ quan cấp cao Pháp, Mỹ bởi nơi đây sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp bậc nhất Việt Nam.

Liên hoan sẽ được tổ chức tại Quảng trường 2-4 thành phố Nha Trang.

Lựa chọn của người Pháp xưa và người Việt bây giờ

Nha Trang được chọn làm nơi nghỉ dưỡng cao cấp thời Pháp bởi khí hậu ôn hòa với hơn 300 ngày nắng đẹp mỗi năm cùng cảnh sắc “rừng trầm biển yến” ngỡ như tuyệt phẩm của tạo hóa. Đặc sắc nhất là vịnh Nha Trang được vây quanh bởi 19 đảo hoang sơ, 227 di tích nổi tiếng. Đặc biệt, vịnh nằm trọn giữa thung lũng, bao bọc bởi 5 ngọn núi tạo nên cảnh sắc sơn hải hữu tình.

Trong cuốn hồi ký Xứ Đông Dương xuất bản khắp thế giới, Toàn quyền Đông Dương (1897 – 1902) cũng là cố Tổng thống Pháp – Ông Paul Doumer – Người có 5 năm sinh sống tại Việt Nam đã ca ngợi hết lời: “Nha Trang với những ngọn núi, đảo và vịnh trông như một hồ lớn, xuất hiện trong màu trắng tinh như tuyết. Đó là vẻ đẹp vừa thanh thoát, yên bình, vừa siêu tưởng, như vượt lên vũ trụ, sự sống thanh bình ấy như một thế giới khác… Rất nhiều người đi qua Đông Dương sẽ cư trú ở đây, nếu họ được chọn”.

Thành phố Nha Trang: Thiên đường nghỉ dưỡng trải dài hơn một thế kỷ

Vịnh Nha Trang dài 10km, sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, yên bình

Một thế kỷ trôi qua, “vịnh Ngọc” vẫn được xem là thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu của Việt Nam khi được công nhận trong Top 10 điểm lặn biển đẹp nhất thế giới, Top 29 Vịnh biển đẹp nhất thế giới. Đây cũng là điểm đến duy nhất tại Việt Nam được đề xuất trong sổ tay du lịch quốc tế và là lựa chọn của du khách hậu Covid-19.

Theo đó, trong những ngày đón Tết Nhâm Dần 2022, ước tính từ ngày 31/1 đến 4/2, toàn tỉnh đã đón khoảng 65.500 lượt khách du lịch, tăng 141,7% so với Tết Nguyên đán 2021, trong đó có 63.500 khách nội địa, 2.000 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu khoảng 256,4 tỷ đồng, tăng 178,4% so với Tết Nguyên đán năm 2021.

Theo : https://haisansongbien.vn/